FEATURE

Singha Series Run 2019 : เอาชนะตัวเองด้วยการวิ่งในสไตล์ "สิงห์""Beat yourself" คือแนวคิด ที่ชวนให้ท้าทายตัวเองด้วยการออกมาวิ่ง เพื่อสุขภาพที่ดี เป็นคอนเซ็ปท์ของ Singha Series Run 2019 งานวิ่งในรูปแบบซีรีส์ ที่มีทั้งหมด 4 สนาม ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดี จากนักวิ่งหน้าใหม่และขาประจำ ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่แตกต่างในแต่ละสนาม เส้นทางที่สวยงาม รวมถึงการบริหารจัดการที่มีมาตรฐาน


 

ตลอดระยะเวลาตั้งแต่สนามแรก ที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงสนามสุดท้ายที่เดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทาง Singha Series Run 2019 ไม่ได้เพียงเปิดโอกาสให้นักวิ่งได้เข้ามาออกกำลังกายสร้างสุขภาพ แต่ยังสร้างความสนุก และความประทับใจที่ไม่รู้ลืมแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน

Main Stand ขอพาคุณย้อนไปดูว่าทำไม Singha Series Run 2019 จึงเป็นงานวิ่งที่สามารถมัดใจเหล่านักวิ่งทั้งหน้าใหม่และขาประจำได้อย่างอยู่หมัด จนถูกพูดกันปากต่อปาก ว่าเป็นงานวิ่งที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

4 สนาม 4 ความท้าทาย ที่มาพร้อมกับความสวยงามสุดประทับใจ

การแข่งขันทั้ง 4 สนาม ต่างมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิ่งได้สัมผัสการวิ่งแบบซีรีส์ ในภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสนาม ช่วยให้นักวิ่งได้สัมผัสความสวยงาม และความท้าทาย ของภูมิประเทศในแต่ละรูปแบบ


สนามแรกของซีซั่นนี้ จัดขึ้นที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ซึ่งสนามแห่งนี้ถือเป็นไฮไลต์สำคัญของ Singha Series Run จากความสวยงามของเส้นทางวิ่ง ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากสี และวิวไร่ชา ขนาบสองข้างทาง พร้อมกับบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยขุนเขา บวกกับความท้าทายตามสไตล์ครอสคันทรี บนทางวิ่งที่ตัดสลับระหว่างพื้นถนน และพื้นดิน

ต่อด้วยสนามที่ 2 ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กับการวิ่งในรูปแบบบีชรัน นักวิ่งจะได้สัมผัสกับเส้นทางวิ่งเลียบชายหาด และสิ่งที่สร้างความประทับใจและเป็นไฮไลท์ของสนามนี้คือ จุดสตาร์ทและเส้นชัยที่อยู่ข้างเรือหลวงจักรีนฤเบศร พร้อมเส้นทางวิ่งเลียบชายทะเลชมแสงอาทิตย์ยามเย็น และสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามภายในฐานทัพเรือแห่งนี้


สำหรับสนามที่ 3 ภายใต้คอนเซ็ปต์ King of Mountain นักวิ่งเผชิญหน้ากับความท้าทายของการวิ่งแบบอัพ ฮิลล์ รัน ในบริเวณอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเส้นทางวิ่งจะผ่านจุดท่องเที่ยวน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น ดอยกอม, วัดพระธาตุดอยคำ และ สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และมาเข้าเส้นชัยที่ หอคำหลวง ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่


และสนามสุดท้ายที่ เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ ด้วยรูปแบบการวิ่ง ซิตี้ รัน ที่เปิดโอกาสให้นักวิ่งมาสัมผัสบรรยากาศการวิ่งในเมือง ในมุมมองที่แตกต่างออกไป บนถนนโล่งและสะอาด ผ่านสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทยและวัดวาอาราม สลับกับวิถีชีวิต และเทือกสวนไร่นา ในบรรยากาศยามเช้าตรู่ และที่สำคัญ งานนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมส่งกำลังใจให้กับ ทัพนักกีฬา พาราไทย ไปแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ในปีหน้า ซึ่งเหล่านักกีฬาพาราไทย ได้มาร่วมวิ่งในงาน ให้นักวิ่งได้ถ่ายรูปและให้กำลังพวกเขาอย่างใกล้ชิด 

บริหารจัดการอย่างมืออาชีพ

นอกจากเส้นทางและความท้าทายที่แตกต่างออกไปในแต่ละสนาม จุดเด่นของงาน คือความใส่ใจของทีมงาน และการดูแลความปลอดภัยให้กับนักวิ่งทุกคน


ทุกสนามจะแบ่งการวิ่งเป็น 2 ระยะ คือ 8 กม. และ 16 กม. เพื่อรองรับนักวิ่งทั้งหน้าใหม่และเก่า เลือกลงแข่งขันในระยะทางที่เหมาะสมกับตัวเอง 

นอกจากนี้ ตลอดเส้นทางทั้งสองระยะจากสนาม จะมีจุดบริการน้ำดื่มตลอดเส้นทาง เพื่อบริการนักวิ่งที่กำลังเหนื่อยล้า รวมถึงการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงาน เพื่อช่วยเหลือนักวิ่งได้อย่างทันท่วงที


ความปลอดภัยระหว่างทาง ช่วยให้นักวิ่งโฟกัสกับผลงานที่ปลายทางได้อย่างเต็มที่ Singha Series Run 2019 สร้างชาลเล้นจ์แก่นักวิ่งที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดความท้าทาย ด้วยการแจกรางวัลให้กับนักวิ่งที่มีสถิติรวมกันทุกสนาม โดยผู้ชนะทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง จะได้รับเงินรางวัลไปคนละ 50,000 บาท ถือเป็นสีสันที่เพิ่มความท้าทายให้กับนักวิ่งในงานมากขึ้น

 

ได้มากกว่าสุขภาพ

เหนือสิ่งอื่นใด เหตุผลที่ทำให้งานนี้ เป็นงานวิ่งที่ทุกท่านจะพลาดไม่ได้ คือความตั้งใจของผู้จัดงานที่ต้องการให้งานนี้ เป็นมากกว่างานวิ่งทั่วไป นอกจากประสบการณ์ล้ำค่าที่ทุกคนได้สัมผัสในสนามแข่งขัน นักวิ่งยังได้รับการการันตีว่า จะได้ความทรงจำดีๆจากนอกสนามกลับบ้านไปอีกด้วย


ทุกสนามในงาน Singha Series Run 2019 มีกิจกรรมก่อนและหลังออกสตาร์ท เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของนักวิ่งในรายการ ให้ได้พบปะ พูดคุย และสังสรรค์ ได้มิตรภาพดีๆที่มีค่า และเปลี่ยนงานวิ่งให้เป็นมากกว่าการออกกำลังกายกับเพื่อนๆหรือคนรู้จัก แล้วแยกย้ายกลับบ้าน

ไม่เพียงแต่มิตรภาพดีๆของเหล่านักวิ่งที่มาร่วมงานได้พบเจอ ยังมียังของขวัญสุดพิเศษทั้ง เสื้อ, BIB, อาหารเครื่องดื่ม และ เหรียญรางวัล รวมถึงปาร์ตี้คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ที่มาสร้างความสุขแชะความบันเทิงสุด Exclusive พร้อมโอกาสที่นักวิ่งจะได้วิ่งเคียงคู่ศิลปินในสนามอย่างใกล้ชิดอีกด้วยนอกจากจะเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงและของรางวัล ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับแบบจัดเต็ม

ผู้จัดงานยังเปิดโอกาสให้นักวิ่งอิ่มอกอิ่มใจไปกับกเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้ให้ จากกิจกรรมร่วมกับนักกีฬาฮีโร่พาราลิมปิกไทย, การซื้อของที่ระลึก และการซื้อริบบิ้น ที่กำหนดราคาตามใจผู้ซื้อ เพื่อสนับสนุนนักกีฬาพาราไทยในการเตรียมสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ณ นครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจเป็นส่วนหนึ่งของ Singha Series Run แต่พลาดโอกาสสัมผัสประสบการณ์วิ่งในซีซั่นนี้ ไม่ต้องเสียใจไป เกาะติดความเคลื่อนไหว และรายละเอียดการแข่งขันซีซั่นต่อไปได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Singha Series Run และ www.singhaseriesrunthailand.com
AUTHOR

Mainstand

     


x