NEWS

สังเวียนแดร็กสองล้อสุดเดือด "บุรีรัมย์ 1000 เมตร" เดินหน้าสู่ปีที่ 2 ยกระดับสู่ศึกประจำปีเอ่ยถึงกีฬาความเร็วที่ดูง่าย รู้ผลไว และมันสะใจ แดร็กเรซซิ่ง ศึกวัดความเร็วบนทางตรง คงเป็นหนึ่งในอีเวนต์มอเตอร์สปอร์ตที่ถูกนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เพราะวัดกันง่าย ๆ ใครเร็วกว่าชนะ จึงทำให้เป็นการแข่งขันที่ได้รับความสนใจล้นหลาม

 


และหนึ่งในการแข่งขันที่ถูกพูดถึงอย่างมากคงหนีไม่พ้น "บุรีรัมย์ 1000 เมตร" ศึกดวลความเร็วสองล้อ ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แดร็กสเตอร์ แทร็ก ภายใน ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพราะในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ถึงจะมีจัดแค่สนามเดียว แต่ก็ได้รับความสนใจล้นหลาม ทั้งมาชมที่สนาม และชมการถ่ายทอดสดผ่านการไลฟ์สตรีมมิ่งที่มียอดผู้เข้าถึงกว่า 1 ล้านคน

ด้วยเหตุนี้ ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จึงขอยกระดับการแข่งขันให้มันกว่าเดิม ด้วยการนำ บุรีรัมย์ 1000 เมตร ก้าวสู่การแข่งขันประจำปี โดยปีนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 4 สนาม

โดยสนามแรกของปี จะเป็นงาน "ช้าง บุรีรัมย์ 1000 เมตร เฟสติวัล" ภายใต้แนวคิด "รวมเพื่อนแก๋ว แนวเดียวกัน" เพื่อเพิ่มมิติให้กับการจัดงานมีความหลากหลาย และสนุกสนานมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องมาชมการแข่งขันอย่างเดียว สามารถมาเที่ยวชมกิจกรรมอย่างอื่นได้อีกด้วย

โดยในงานมีทั้งการประกวดรถสวยงาม, การประกวดสาวสวยหัวใจเรซซิ่ง "Buriram Bike Queen Contest" ชิงเงินรางวัลรวมทั้ง 2 กิจกรรม กว่า 100,000 บาท
นอกจากนี้ยังมีการออกร้านขายอุปกรณ์แต่งรถ และโซนอาหารจากร้านดังของดีเมืองบุรีรัมย์

ส่วนไฮไลต์ จะเป็นการแข่งขันแดร็กเรซซิ่ง ใน 3 ระยะ 201 เมตร, 402 เมตร และ 1000 เมตร พร้อมการแข่งขันคู่พิเศษระหว่าง "อาร์ต" พศุตม์ บานแย้ม กับ บี้ เดอะสกา YouTuber ชื่อดัง ที่จะมาแข่งขันกันในรุ่น แบร็คเก็ต 15 วิ ในวันที่ 18 ก.พ. เวลา 17.00 น.

ส่วนมาตรการในการเข้าชม ยังคงจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 ของสาธารณสุข จ.บุรีรัมย์ โดยทุกคนต้องมีใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามมาตรการจังหวัด พร้อมทำตามกฏ และมาตรการของ ศบค. สำหรับนักแข่ง, ทีมช่าง, สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน จะต้องได้รับวัคซีนครบโดส และต้องทำการตรวจ ATK ก่อนเข้าสนาม

บุรีรัมย์ 1000 เมตร สนามแรกของปี 2022 จะแข่งขันวันที่ 18-19 ก.พ. นี้ ที่สนาม Buriram United Dragster Track จ.บุรีรัมย์ แฟน ๆ ที่สนใจสามารถเดินทางมาชมกิจกรรมได้ที่สนามในวันเสาร์ที่ 19 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป บัตรราคา 100 บาท หากไม่สะดวก สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางเพจ บุรีรัมย์ 1000 เมตร หรือ YouTube Chang International Circuit ตั้งแต่เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป

 AUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x