NEWS

คนที่ขายการ์ดโปเกม่อนให้ โลแกน พอล รับผิดชอบเหตุการณ์นี้ด้วยการคืนเงินทั้งหมด 115 ล้านบาท 

เมื่อเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา โลแกน พอล ได้ทำการสั่งซื้อกล่อง 1st edition Base Set booster หรือกล่องการ์ดโปเกม่อนรุ่นแรกที่ถือว่าเป็นแรร์ไอเทมสุด ๆ จำนวน 6 กล่อง มูลค่า 3.5 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 117 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นเงินที่สูงมากสำหรับการซื้อการ์ด

 


เหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญและนักสะสมการ์ดโปเกม่อนทั้งหลาย ก็ได้ออกมาชี้แจ้งว่าการ์ดที่เขาได้ทำการซื้อไปด้วยมูลค่าที่มหาศาลนั้น อาจจะเป็นการ์ดปลอม เพราะในการประมูลการ์ดนี้ครั้งแรก ผู้ขายได้ทำการเปลี่ยนชื่อเพื่อล้างประวัติและหลังจากนั้นการ์ดเหล่านี้ก็ถูกซื้อขาย และเปลี่ยนเจ้าของไปเรื่อย ๆ

เพื่อให้แน่ใจ โลแกน พอล จึงได้บินตรงไปที่ Baseball Card Exchandes หรือ BBCE ที่เมืองชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา (ผู้ให้บริการเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนการ์ดสะสม) เพื่อตรวจสอบการ์ดที่เขาซื้อมา ซึ่งทางด้าน BBCE ก็ได้รับรองว่ากล่องการ์ดโปเกม่อนรุ่นแรกนี้เป็นของแท้แน่นอน

เพื่อความสบายใจและไม่ให้ค้างคา โลแกน ได้ทำการแกะกล่องเพื่อที่จะดูการ์ดข้างใน และเขาก็ต้องพบกับความผิดหวังครั้งใหญ่เมื่อซองการ์ดข้างในกล่องเป็นการ์ด G.I. joe แทนที่จะเป็น Booster pack อย่างที่มันควรจะเป็น

ล่าสุดเด็กหนุ่มนักสะสมการ์ดโปเกม่อนที่มีชื่อว่า "โบลิโย ลายัน ซาน" ผู้ที่ได้การ์ดโปเกม่อนรุ่นแรกมาในราคา 2.7 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 89 ล้านบาท ก่อนที่จะทำการขายให้กับ โลแกน พอล อีกทอด ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า "shyne150" ว่าเขาเองได้คืนเงินทั้งหมดให้กับ โลแกน พอล เรียบร้อยแล้ว

ส่วนหนึ่งในข้อความ โบลิโย กล่าวผ่านสตอรี่บนอินสตาแกรม คือ " ผมรู้สึกขอบคุณ โลแกน พอล และ @rattlepokemon(แอคเคาท์ของผู้เชี่ยวชาญด้านการ์ดโปเกม่อน) ที่ช่วยเปิดเผยและตรวจสอบ ก่อนที่มันจะมีการซื้อขายกันไปมากกว่านี้ ผมได้คืนเงินจำนวน 3.5 ล้านดอลลาร์ ให้กับโลแกน พอลแล้ว เรื่องทั้งหมดเกิดจากการที่ผมถูกหลอกขายการ์ดมาอีกที"

ซึ่งในตอนนี้ โบลิโย กำลังให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการเรียกเงินคืนจากผู้ที่ทำการขายให้เขาก่อนหน้านี้

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/.../logan-paul-getting-money...


 AUTHOR

Mainstand

     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x