NEWS

บราซิล แย่งบิด แอฟริกาใต้ ขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก แทนที่ ญี่ปุ่นจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังระบาดต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้บางประเทศได้ยกเลิกหรือเลื่อนจัดอีเวนท์กีฬาบางรายการออกไป เช่นเดียวกับ ญี่ปุ่น ที่ถอนตัวจากการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรหรือ FIFA Club World Cup 2021 เนื่องจากมีความกังวลเรื่องสถานการณ์ COVID-19 สายพันธุ์เดลต้า หลังจากเคยโดนกระแสต่อต้านจากคนในประเทศมาแล้วเมื่อคราวจัด โอลิมปิก และ พาราลิมปิก ที่กรุงโตเกียว

 


โดย บราซิล กลายเป็นประเทศที่ 2 ที่ขอยื่นบิดเป็นเจ้าภาพแข่งขัน ต่อจาก แอฟริกาใต้ ซึ่งทางด้านของ เปโดร เปาโล รัฐมนตรีกระทรวงการคลังและการวางแผนของรัฐ ริโอ เด จาเนโร ให้สัมภาณ์กับช่อง Band News ของบราซิล ว่าทางเมืองได้เปิดการเจรจาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการจัดอีเวนท์ดังกล่าว ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 9 ถึง 19 ธันวาคม

เปาโล กล่าวว่าการแข่งขันจะเกิดขึ้นที่สนามมาราคาน่า และสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม หากได้รับเลือกให้จัดการแข่งขัน หลังจากที่เคยจัด โคปา อเมริกา มาแล้วในปีนี้ จากการที่อาร์เจนตินาและโคลอมเบียถูกเพิกถอนสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งบราซิลถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากเชื้อไวรัส COVID-19 สายพันธุ์เดลต้า และตอนนี้บราซิลมีจำนวนผู้ติดเชื้อเฉลี่ยวันละกว่า 34,000 คน แม้จะน้อยกว่าเมื่อเดือนมิถุนายนที่เฉลี่ยวันละกว่า 77,000 คนก็ตาม

โดยเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา บราซิลก็มีเคสปัญหา ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ กับทาง อาร์เจนตินา เนื่องจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข บุกเข้ามาในสนาม และกล่าวหาว่าผู้เล่นจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 4 คนให้ข้อมูลเป็นเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงการกักตัวหลังเดินทางมาจากอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่ต้องกักตัว 14 วัน 

สำหรับบราซิล เคยเป็นเจ้าภาพรายการนี้มาแล้ว เมื่อปี 2000 ซึ่งเป็นครั้งแรกสุดที่จัดโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA)

 

ที่มา :

https://www.insidethegames.biz/.../brazil-interest...AUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x