NEWS

สุธาสินีย้อนอดีต "ลาออกจาก ร.ร.ตอนอายุ 12 เพื่อเอาดีทางกีฬา" ก่อนจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ลูกเด้งไทย กว่าที่นักกีฬาคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จ ทุกคนล้วนเรื่องที่ต้องเสียสละ และมีบางสิ่งที่ต้องยอมแลกกับมัน 

 


เช่นเดียวกับเรื่องราวของ สุธาสินี เสวตรบุตร นักเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ที่ทุ่มเทให้กีฬาชนิดนี้อย่างเต็มที่ มายาวนานตลอดสิบกว่าปี  จนในที่สุด เธอสามารถผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย โตเกียว เกมส์ 2020 ซึ่งเป็นการเข้ารอบลึกที่สุด เท่าที่นักเทเบิลเทนนิสไทย เคยทำได้ในโอลิมปิก เกมส์ 

สุธาสินี ย้อนเรื่องราวของในวัยเด็กของเธอ ที่ตัดสินใจหันหลังให้การศึกษาในระบบ เพื่อเอามาดีด้านนี้ ผ่านการให้สัมภาษณ์กับ Main Stand ว่า " ตอนนั้นจำไม่ค่อยได้แล้วว่าเป็นยังไงบ้าง จำได้แค่บอกกับแม่ว่าหนูอยากเล่นปิงปองจริง ๆ จัง ๆ แล้ว ถ้าต้องเรียนไปด้วยซ้อมไปด้วยหนูทำไม่ได้ เพราะมันหนักและจะเรียนไม่ทันเพื่อน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโค้ชที่ช่วยพูดให้” 

“คุณแม่เขาจะเชื่อมั่นในตัวโค้ชมาก เพราะเคยสอนเด็กในจังหวัดมาแล้วหลายคนรวมถึงพี่ชายเราด้วย คุณแม่เลยยอมให้เราออกจากโรงเรียนตอนจบชั้นประถม แล้วให้ไปศึกษาต่อนอกระบบที่ กศน.ตำบลบางนอน”

"การได้ไปแข่งโอลิมปิกครั้งแรกเป็นอะไรที่ดีใจและภาคภูมิใจมาก เป็นอีกหนึ่งความฝันที่ทำได้สำเร็จ เราตั้งใจและมองเป้าไปที่รายการนี้มาโดยตลอด" 

"ต่อให้สุดท้ายจะไม่ได้เหรียญรางวัลกลับมา แต่ก็ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเราอยู่จุดไหนในระดับโลก ได้รู้ว่าเรามีจุดบกพร่องตรงไหน และนำเอาข้อผิดพลาดเหล่านั้นมาปรับปรุงตั้งใจฝึกซ้อมให้ดีขึ้นเพื่อที่จะกลับไปแก้มืออีกครั้งในอีก 4 ปีข้างหน้า” 

สำหรับรอบต่อไป สุธาสินี เสวตรบุตร จะลงแข่งขันในวันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 18.30น. (ตามเวลาประเทศไทย) รอพบผู้ชนะระหว่าง มินะ อิโตะ มือวางอันดับ 3 ชาวญี่ปุ่น กับ หยู ฟู มือวางอันดับ 32 ทีมชาติโปรตุเกส 

อ่านบทสัมภาษณ์เรื่องราวของ สุธาสินี เสวตรบุตร  เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

https://www.mainstand.co.th/3195
 AUTHOR

อลงกต เดือนคล้อย

Fake Writer
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x