NEWS

โฮ่ นี่แกกล้าเดินเข้ามาขนาดนี้เลยอย่างงั้นเหรอ? เจ้าของรถ Mazda RX-7 ฉุนจัด โดนขโมยรถต่อหน้าต่อตา ถึงตะโกนด่าโจรก็ไม่หยุด



Mazda RX-7 เจนเนอเรชั่น 3 แบบโมดิฟายมาแล้ว ของชายหนุ่มวัย 22 ปี ในจังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น ถูกขโมยไปต่อหน้าต่อตาในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่ง ในบริเวณที่จอดรถแบบหยอดเหรียญ เมเท็ตสึ เคียวโช ในวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยได้มีการบันทึกวิดีโอไว้โดยเจ้าของและเผยแพร่ออกมาในทวิตเตอร์ชื่อ 車盗難情報 หรือ ข้อมูลข่าวสารรถหายของประเทศญี่ปุ่น

 

ด้วยความตกใจ เจ้าของหนุ่มได้ทำการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ พร้อมกับด่าเสียงดังไปด้วย ในขณะที่โจร 2 คน กำลังหนี คนหนึ่งกระโดดขึ้นไปบน RX-7 ด้วยความรีบร้อนทั้งที่ประตูยังปิดไม่สนิท ส่วนอีกคนได้ขับรถโตโยต้า C-HR สีขาวตามหลังไป ภายหลังเขารู้สึกผิดที่น่าจะทำอะไรมากกว่านี้นอกจากด่า เพราะตอนแรกเขาคิดว่าการด่าเสียงดังจะทำให้โจรกลัวและหนีไป ในทางกลับกัน โจรรีบขโมยให้เร็วกว่าเดิมและได้รถของเขาไปด้วย

เจ้าของรถได้ให้สัมภาษณ์กับ Yahoo ในเวลาต่อมาว่า “ผมไม่คิดเลยว่ารถตัวเองจะโดนขโมย ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ผมทึ่งเลยนะ พวกเขาใช้เวลาแค่ 20 วินาทีเอง โคตรฉลาดเลย เร็วมากๆ”

เบื้องต้นตำรวจยังได้ทำการสืบสวนหารถ Mazda RX-7 คันนี้อยู่ ด้วยความเร็วขนาดนี้ เป็นที่น่าสงสัยว่าโจรสามารถพังกระจกเข้าไปได้อย่างรวดเร็วหรือเพราะรถไม่ได้ล็อคกันแน่

อย่างไรก็ดี เนื่องจากในคลิปสามารถจับภาพป้ายทะเบียนของรถโตโยต้า C-HR สีขาวไว้ได้ ทำให้การสืบสวนเป็นไปอย่างาบรื่นแล้ว โดยชายวัย 22 ปี คนนี้พบรถของเขาอยู่ในที่จอดรถแบบหยอดเหรียญในเมืองอินาซาวะ ในวันที่ 13 กรกฎาคม คิดเป็นระยะห่างจากจังหวัดไอชิกว่า 60 กิโลเมตร

“รถของผมถูกพบอยู่ที่ลานจอดรถแบบหยอดเหรียญในเมืองอินาซาวะครับ ผมเชื่อสนิทใจเลยว่ามันถูกจอดทิ้งไว้ที่นี่ เมื่อวานผมนอนน้อยมาก แต่คืนนี้ผมจะได้หลับอย่างเต็มตื่นเสียที”

“ขอบคุณทุกคนครับ ราตรีสวัสดิ์”

เขากล่าวขอบคุณทุกคนในทวิตเตอร์ที่มีส่วนช่วยในการค้นหารถของเขา หวังว่าครั้งต่อไปเขาจะไม่โดนขโมยรถอีก

 

ที่มา :

https://www.carscoops.com/2021/07/japanese-man-films-thieves-stealing-his-prized-mazda-rx-7/
https://jalopnik.com/mazda-rx-7-stolen-in-japan-on-video-right-in-front-of-s-1847276160
https://news.yahoo.co.jp/articles/90eb8f552ccce672cab03103edec359f8aaf8c91
https://twitter.com/NGO_fd3s/status/1414913288479993861



AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x