NEWS

แฟนบอลอังกฤษโดนไล่ออกจากงาน หลังถูกหัวหน้าจับได้ เพราะเห็นเธอดีใจอยู่ในทีวีแฟนบอลหญิงวัย 37 ปีของอังกฤษคนนี้ ต้องเจอกับโมเมนต์สุดช็อกท่ามกลางความดีใจที่ทีมชาติอังกฤษ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2020 หลังจากที่เธอต้องถูกไล่ออกจากงาน เพราะหัวหน้าดันไปเห็นเธอในจอทีวี และในจังหวะนั้น ช่างโชคร้ายจริงๆที่กล้องดันจับไปที่เธอกำลังดีใจสุดขีด หลังทีมชาติอังกฤษตีเสมอ ทีมชาติเดนมาร์ก 1-1

 

เธอชื่อว่า นีน่า ฟารูชี ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ผู้ประสานงานด้านเนื้อหาดิจิทัลที่ บริษัทคอมโพสิต ไพรม์ ในยอร์คเชียร์ ปรากฏว่าเพื่อนของเธอได้ตั๋วเข้าชมเกมในช่วงนาทีสุดท้าย เธอจึงตัดสินใจโดดงานเพื่อไปเชียร์เกมนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้

ในนาทีที่ 39 ที่อังกฤษตีเสมอเดนมาร์กได้นั้น แฟนกว่า 60,000 คนที่เวมบลีย์ ต่างดีใจกระโดดกันทั้งสนาม แต่คงเป็นคราวเคราะห์ของเธอ เพราะกล้องถ่ายทอดสดดันซูมเข้าไปหาเธอและเพื่อนของเธอกำลังเฉลิมฉลองประตู โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่า การปรากฏตัวบนหน้าจอโทรทัศน์ครั้งนี้ จะทำให้อนาคตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล อีกทั้งช่วงพักครี่ง เธอได้รับข้อความจากเพื่อนๆที่อยู่ในออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาว่า เห็นเธอชัดมากในโทรทัศน์

ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังไปปรากฏตัวบนอินสตาแกรม ของสเตซี ดูเลย์ พิธีกรรายการชื่อดังที่มีคนติดตามหลายแสนคน

กระทั่งเมื่อเธอขึ้นรถไฟกลับบ้านในเช้าวันรุ่งขึ้น ปรากฏว่าเจ้านายของเธอได้โทรสายตรงมาหาและบอกว่า เขาเห็นเธอผ่านหน้าจอโทรทัศน์ เธอละเลยหน้าที่ที่ควรจะทำ และตัดสินใจไล่ออกทันที

ฟารูชี เปิดเผยว่า "เขาบอกฉันว่า เขาเห็นในทีวี และถามว่า ทำไมถึงโดดงานไป แต่ฉันไม่ได้รับความเห็นอกเห็นใจใดๆ จากนั้นเขาก็วางสายไปและก็ไม่ได้รับการติดต่ออีกเลย ยอมรับว่าฉันเสียใจนะ เพราะไม่มีใครอยากถูกไล่ออก และฉันก็เสียใจที่ฉันพลาดไปแล้ว"

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเธอเป็นช่างภาพและโปรดิวเซอร์ฟรีแลนซ์ของสโมสรฟุตบอลหญิงแห่งหนึ่ง และเพื่อนของเธอที่ไปชมเกมด้วยกันทำงานที่นั่น เพื่อนจึงหางานฟรีแลนซ์ชิ้นใหม่ให้เธอเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ ชาร์ลส์ เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการของคอมโพสิต ไพรม์ บริษัทต้นสังกัดของเธอกล่าวว่า ถ้ามีโอกาส บริษัทก็ไม่ได้ปิดกั้นที่เธอจะไปชมเกม แต่น่าเสียดายที่เธอโกหกเราและโผล่ไปชมเกม ดังนั้น นี่ถือเป็นการละเมิดกฏของสัญญาว่าจ้าง ดังนั้น จึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องดำเนินการตามความเหมาะสม เพราะบริษัท เราให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์สุจริต และเราไม่ยอมให้พนักงานคนใดมาใช้ช่องว่างนี้ไปกับงานส่วนตัว

 

ที่มา:

https://www.dailystar.co.uk/news/latest-news/england-fan-sacked-pulling-sickie-24495241
https://www.express.co.uk/news/uk/1460466/england-fan-pulled-sickie-sacked-wembley-england-denmark-euro-2020AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x