NEWS

แฟนคลับสาวไทยควักเงินครึ่งแสน ทำป้ายอวยพรวันเกิด “ซนเฮืองมิน” ติดท้ายตุ๊กตุ๊ก 15 คัน วิ่งกลางกรุงซนเฮืองมิน ดาวเตะเกาหลีใต้ ของทอตแนม ฮอตสเปอร์ นับเป็นขวัญใจเบอร์ต้น ๆ ของคอกีฬาทั่วทั้งเอเชีย จากผลงานอันโดดเด่นในการลงเล่นศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่เว้นแม้แต่ในเมืองไทยที่ได้มีแฟนคลับจัดทำเพจคอยติดตามข่าวสารและรายงานความเคลื่อนไหวของนักเตะวัย 28 ปีรายนี้

 

ออฟฟิเชียลเฟซบุ๊กของซนเฮืองมิน มีผู้ติดตามกว่า 4.7 ล้านคน แต่ขณะเดียวกันยังมีแฟนคลับของเจ้าตัวในหลาย ๆ ชาติ ที่ตั้งเพจของตัวเองเพื่อคอยรายงานข่าวสารของสตาร์โสมขาวให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบได้ติดตาม อาทิ SONNY7VN - Son Heung Min 손흥민 Vietnam Fanpage (ผู้ติดตาม 15,000 คน) หรือ Heung Min Son Cambodia Fans (ผู้ติดตาม 9,929 คน)

Sonheungmin FCThai เพจน้องใหม่ที่ก่อตั้งโดยคนไทยเป็น 1 ในนั้น แม้จะเพิ่งมีผู้ติดตามเพียง 998 คน แต่เพจนี้ได้สร้างความฮือฮาด้วยการทำโปรเจ็กต์พิเศษฉลองวันเกิดให้กับซนเฮืองมิน ซึ่งจะครบรอบ 29 ปี ในวันที่ 8 ก.ค.นี้ ด้วยการทำแบนเนอร์แฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้กับขวัญใจติดท้ายรถตุ๊กตุ๊ก จำนวน 15 คัน วิ่งเส้นทางสยาม-เซ็นทรัลเวิลด์ ตลอดทั้งเดือน ตั้งแต่วันที่ 1-31 ก.ค.64 พร้อมเปิดให้ทุกคนร่วมถ่ายรูปได้ตลอดเวลา

“หนูเพิ่งทำเพจนี้ได้แค่ปีกว่า ทำเพราะความชอบในตัวซนเฮืองมินล้วน ๆ” ทราย แอดมินสาวเจ้าของเพจเปิดเผยถึงที่มาแต่ไม่ขอเปิดตัว

เธอเล่าต่อว่าตัวเธอนั้นเป็นผู้พิการนิ้วมือและเท้างอ เดินเหินไม่สะดวก แต่ยังสามารถทำกิจวัตรได้ตามปกติ โดยมีอาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนนวนิยาย บทความ ตลอดจนรีวิวต่าง ๆ ซึ่งเธอและน้องสาวเป็นคนที่ชื่นชอบในกีฬาตั้งแต่เด็ก จนวันหนึ่งได้มีโอกาสเดินทางไปดูฟุตบอลนัดที่ “ไก่เดือยทอง” ชนะ ยูเวนตุส 3-2 ในศึกปรีซีซั่น รายการอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ 2019 (ไอซีซีคัพ) ที่สนามเนชั่นแนล สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์

“น้องหนูชอบฟุตบอลมากจึงชวนไปดูแมตช์นั้นที่ประเทศสิงคโปร์ พอเราได้เห็นซนเฮืองมินก็รู้สึกชื่นชอบ ทั้งเก่งด้วยและหล่อด้วย เลยเป็นแฟนคลับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พอกลับมาประเทศไทยก็เริ่มติดตามไล่ดูคลิปของเขาทั้งในและนอกสนามอยู่เกือบครึ่งปี ได้เห็นว่าเขาเป็นคนที่อัธยาศัยดีมีความเฟรนด์ลีกับคนรอบข้างมาก ๆ ยิ่งชอบขึ้นไปอีก จนตัดสินใจทำเพจนี้ขึ้นมา เพื่ออยากให้คนไทยได้เห็นเขาในมุมมองอื่น ๆ และชอบเขาเหมือนกับเรา โดยปัจจุบันมีเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ยูทูป และช่องทางออนไลน์อื่น ๆ”

“ซึ่งในวันที่ 8 ก.ค.นี้ จะตรงกับวันเกิดของซนเฮืองมินพอดี และเหมือนเป็นการครบรอบ 1 ปีของเพจด้วย เลยอยากทำอะไรที่พิเศษ ๆ จึงกลายมาเป็นโปรเจ็กต์ SonheungminFCThai​BirthDay​Project​ ขึ้นมา เราเห็นหลายคนที่ทำเซอร์ไพร์สแบบนี้บนจอ LED กลางสี่แยก แต่เราคิดว่าถ้าทำป้ายติดท้ายรถตุ๊กตุ๊กก็น่าจะเป็นการช่วยพี่ ๆ คนขับได้อีกทางในช่วงโควิดแบบนี้ ได้เงินจากเราด้วย เป็นสีสันให้มีลูกค้ามาใช้บริการด้วย เบ็ดเสร็จแล้วใช้เงินในครั้งนี้ไปประมาณ 50,000 บาท ที่ทำทั้งหมดก็เพราะอยากให้คนได้รู้จักซนเฮืองมินมากขึ้น และถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ซนเฮืองมินได้เห็น และรู้ว่าที่ประเทศไทยมีคนที่ชื่นชอบเขาอยู่” แอดมินทราย ทิ้งท้ายAUTHOR

ชมณัฐ รัตตะสุข

Chommanat
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x