NEWS

 เผยตัวอย่างหนัง ‘I Am Zlatan: The Movie’ เส้นทางกว่าจะมาเป็น “พระเจ้า” ของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิชในยุคแห่งโซเชียลมีเดีย กระแสมักเป็นสิ่งที่มาไวไปไว โดยเฉพาะกับนักกีฬาฟุตบอลที่ส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานที่สั้น ยิ่งอายุมากขึ้น ก็เป็นที่กล่าวถึงน้อยลงไปตามกาลเวลา อาจมีเพียงบางครั้งที่ยังถูกรำลึก แต่กับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ศูนย์​หน้า​จอมเก๋าชาวสวีเดนแห่งสโมสร เอซี มิลาน​ คงต้องเป็นหนึ่งในข้อยกเว้นดังกล่าว 

 


เพราะถึงแม้ว่าเจ้าตัวกำลังจะอายุครบ 40 ปี ในเดือนตุลาคมปีนี้ แต่เรื่องราวของเขายังคงเป็นที่พูดถึง และได้รับการยกย่องให้เป็น “พระเจ้า” ด้วยความเก่งกาจที่ดูเหมือนว่าเวลาไม่อาจพรากไปจากเขา ความเป็นจอมอหังการ รวมถึงคำพูดที่แสบ ๆ คัน ๆ จนเป็นที่โจษจัน อย่างเช่น “(ที่ เอซี มิลาน) มีพระเจ้าเพียงองค์เดียว นั่นก็คือผม” นั่นทำให้เขามีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเกือบ 48 ล้านคน สูงสุดเป็นอันดับ 5 ในหมู่นักฟุตบอลด้วยกัน (เป็นรองเพียง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ , ลิโอเนล เมสซี่ , เนยมาร์ และ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ 4 ดาวเตะรุ่นน้องเท่านั้น) 

และล่าสุด ซลาตัน กำลังจะฉายภาพยนตร์สารคดีของตัวเองเรื่อง ‘I Am Zlatan: The Movie’ ซึ่งได้ทำการปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อย ก่อนออกฉายในสวีเดนวันที่ 10 กันยายนนี้ โดยสามารถชมได้ที่ https://www.facebook.com/ZlatanIbrahimovic/videos/1262605124174891

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้มีส่วนร่วมกับบทภาพยนตร์และช่วยเขียนบทพูดด้วยตัวเอง โดยผู้ที่แสดงเป็นตัวเขาคือ 2 นักแสดงหน้าใหม่อย่าง โดมินิก บาจรัคทารี่ อันเดอร์สสัน (แสดงในช่วงที่ ซลาตัน อายุ 11-13 ปี) และ กรานิต รูชิติ (แสดงในช่วงที่ ซลาตัน อายุ 17-23 ปี) ซึ่งในรายของ รูชิติ เคยเล่นในทีมเยาวชนของสโมสร มัลโม่ ในสวีเดน ซึ่งเป็นสโมสรแรกในระดับอาชีพของ ซลาตัน อีกด้วย

โดยภาพยนตร์เรื่อง ‘I Am Zlatan: The Movie’ ได้ใช้สวีเดนและเนเธอร์แลนด์ 2 ประเทศที่ ซลาตัน เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งเป็นสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งนอกจากในสวีเดนแล้ว ภาพยนตร์ของเขาได้ถูกซื้อไปฉายในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี , รัสเซีย , ยูเครน ฯลฯ

ทางด้านของ อันเดรีย ออคคิปินติ โปรดิวเซอร์ของค่ายหนัง Lucky Red กล่าวถึงเหตุผลที่ซื้อลิขสิทธิ์หนังของ ‘I Am Zlatan: The Movie’ ไปฉายในอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่ ซลาตัน ค้าแข้งด้วยนานที่สุดว่า “อิบราฮิโมวิช เป็นมากกว่านักฟุตบอลคนหนึ่ง เขาคือผู้นำโดยธรรมชาติ , เป็นไอคอนระดับตำนาน แนวทางการใช้ชีวิตบ่งบอกถึงตัวตนของเขา และไม่สามารถเลียนแบบได้ เป็นเรื่องราวของตำนานร่วมสมัยที่คนอิตาลีได้ประสบพบเจอกับตัวเอง จึงน่าจะกลายเป็นเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ในโรงภาพยนตร์แน่ ๆ”

โดยก่อนหน้าที่จะมีภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องราวของเขาได้เคยถูกนำไปทำเป็นสารคดีในชื่อของ Becoming Zlatan เมื่อปี 2015 ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : 

https://www.facebook.com/ZlatanIbrahimovic/videos/1262605124174891
https://www.soccerbible.com/.../ibrahimovic-set-to-get.../
https://www.screendaily.com/.../lucky-red.../5154817.article
 AUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x