NEWS

อีริคเซ่น เปิดใจครั้งแรกหลังวูบกลางสนาม "ไม่ยอมแพ้-อยากเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น"โลกฟุตบอลแทบหยุดหายใจเมื่อ คริสเตียน อีริคเซ่น นักเตะทีมชาติเดนมาร์ก ล้มลงขณะลงสนามให้ทีมโคนมในเกม ยูโร 2020 พบทีมชาติฟินแลนด์ เขาหมดสติไปกลางสนามจนเกมต้องหยุดไปมากกว่า 1 ชั่วโมง และภายหลังมีการเปิดเผยจากแพทย์ว่าเขามีความผิดปกติเกียวกับหัวใจ จนทำให้มีกระแสออกมาว่าเขาอาจจะต้องเลิกเป็นนักฟุตบอลอาชีพในทันที

 

อย่างไรก็ตาม มอร์เท่น โบเซ่น นายแพทย์ประจำทีมชาติเดนมาร์ก ได้เปิดเผยว่า เจ้าตัวมีอาการหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน และหยุดหายใจไปแล้ว ก่อนที่ทีมแพทย์สนามจะทำ CPR (การปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ที่หยุดหายใจหรือหัวใจหยุดเต้นให้กลับมาหายใจ) ให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับการต้องเลิกเล่นฟุตบอลตามที่คาดเดาเพิ่มเติม

โบเซ่น เปิดเผยว่า "ตอนนี้ยังต้องทำการตรวจอีกหลายอย่างที่โรงพยาบาล ซึ่งบางทีอาจให้คำตอบบางอย่างที่เขาและผมต้องการได้ แต่เขาฟื้นและสามารถโต้ตอบได้แล้ว หัวใจของเขากลับมาเต้นอีกครั้ง การตรวจร่างกายจนถึงตอนนี้ดูเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว ซึ่งเราไม่มีคำอธิบายถึงสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น"

ล่าสุดตัวของ อีริคเซ่น ที่กลับมาในสภาพปกติได้เปิดเผยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ผ่านการให้สัมภาษณ์ของเอเยนต์ส่วนตัวกับ กัซเซตต้า เดลโล สปอร์ต สื่อดังของประเทศอิตาลี โดยกล่าวขอบคุณการสนับสนุนและความช่วยเหลือ รวมถึงกำลังใจจากแฟนบอลทั่วโลก ทว่าในเรื่องของอาการเกี่ยวกับหัวใจนั้น แม้แต่ อีริคเซ่น เองก็ยังไม่แน่ใจว่ามันเกิดขึ้นจากอะไร และเขาควรทำเช่นไรต่อจากนี้

"ขอบคุณทุก ๆ คน และผมจะไม่ยอมแพ้ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าอาการของผมดีขึ้นแล้ว แต่ผมเองก็อยากเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นเช่นกัน ขอบคุณทุกคนที่อินเตอร์อยู่เคียงข้างผม ผมซาบซึ้งใจอย่างแท้จริง"

สำหรับแถลงการณ์เกี่ยวกับอาการของเขา รวมถึงอนาคตการค้าแข้งของ อีริคเซ่น ยังคงต้องรอการตรวจโดยละเอียดและได้ผลที่แน่ชัด ก่อนที่จะได้ข้อสรุปว่าเขาจะต้องทำเช่นไรต่อจากนี้ ทั้งในทัวร์นาเม้นต์ยูโร 2020 และอนาคตในฐานะนักเตะอาชีพด้วย

 

ที่มา :

https://www.gazzetta.it/Calcio/Europei/14-06-2021/eriksen-compagni-io-non-mollo-potrei-anche-allenarmi-4101966408424.shtmlAUTHOR

ชยันธร ใจมูล

นักเขียนลูกสอง จองเรื่องฟุตบอลและมวยโลก รู้จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่เขียนแล้วอินทุกเรื่อง
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x