GROOMING

Breaker Doxfest Concert : สนีกเกอร์สายลุยคอนเสิร์ตที่ถอดบุคลิกและออกแบบโดย "ต้าร์ Paradox" | Main Standวงการรองเท้าผ้าใบในยุคนี้ ถูกสร้างออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายครอบคลุมกันแทบทุกวงการ 


 

เรามีรองเท้าสำหรับเล่นกีฬาหลากหลายชนิดตั้งแต่ วิ่ง, ฟุตบอล, บาสเกตบอล และอื่น ๆ อีกมากมาย เรามีรองเท้าลำลองสำหรับใส่ตามโอกาสต่าง ๆ เรามีรองเท้าผ้าใบเพื่อสุขภาพ ... สุดแท้แล้วแต่ที่คนจะต้องการ

แต่นี่คือรองเท้าสนีกเกอร์ ที่กำลังจะสร้างมาเพื่อยุคใหม่ และทำมาเพื่อคนที่ชอบฟังดนตรีและดูคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ ชื่อของมันคือ Breaker Doxfest Concert ที่ออกแบบโดยศิลปินขวัญใจวัยรุ่นอย่าง "ต้าร์ Paradox"

Breaker Doxfest Concert แตกต่างและดีกับการใส่ไปดูคอนเสิร์ตหรืองานเฟสติวัลต่าง ๆ อย่างไร เราจะเล่าให้อ่าน …


Breaker Doxfest Concert เป็นชื่อรุ่นเท่ ๆ ของรองเท้าสนีกเกอร์ จากแบรนด์รองเท้าผ้าใบชื่อคุ้นหูของชาวไทยอย่าง เบรกเกอร์ (Breaker) ก่อนจะวางขายรองเท้ารุ่นนี้มีการเคลมกันว่า "นี่คือรองเท้าสำหรับวัยรุ่นที่รักการออกไปลุย โดยเฉพาะงานคอนเสิร์ต" อันเป็นกิจกรรมที่หลายคนโหยหาเป็นอย่างมากในยุค นิว นอร์มอล เช่นนี้ 

รองเท้าผ้าใบสำหรับใส่เที่ยวคอนเสิร์ตในแบบฉบับของ เบรกเกอร์ นั้น ชูวัสดุที่ตอบโจทย์วัยรุ่นสายลุย ตัวรองเท้าผลิตจากผ้า Canvas คุณภาพดี ช่วยทำให้ง่ายต่อการสวมใส่ เพราะมีน้ำหนักเบาสบาย ใส่ได้เป็นเวลานาน ๆ โดยเฉพาะในงานคอนเสิร์ตหรือมิวสิคเฟสติวัล ที่มักจะกินเวลาอย่างน้อย ๆ 2 ชั่วโมง หรือบางงานก็เล่นกันเที่ยงวันยันเที่ยงคืนเลยก็มี  

สิ่งสำคัญที่เป็นคุณสมบัติของผ้า Canvas คือการดูแลและทำความสะอาดที่ง่าย แน่นอนว่าการซักรองเท้าไม่ใช่งานโปรดของใครหลาย ๆ คน ซี่งส่วนนี้เป็นอะไรที่เลี่ยงไม่ได้เลยในการใส่ลุยคอนเสิร์ต หรืองานเฟสติวัลกลางแจ้ง ที่มีทั้งฝุ่น โคลน ดิน ทำให้เปื้อนง่าย ซึ่งการซักล้างทำความสะอาดง่ายนี้เองที่ตอบโจทย์งานลุย ๆ อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ เบรกเกอร์ ยังโชว์จุดเด่นเรื่อง "พื้นรองเท้า" ที่เป็นพื้นยางตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ใส่ลุยงานกลางแจ้งได้อย่างเต็มที่ เพราะคุณสามารถมั่นใจว่าพื้นรองเท้าจะไม่ทะลุ หรือไม่ลื่นเมื่อเจอกับพื้นที่เปียกได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ด้วยฟังก์ชั่นเหล่านี้อาจจะยังไม่มากพอสำหรับคุณสมบัติรองเท้าผ้าใบของวัยรุ่น ตราบใดที่รูปลักษณ์ภายนอกไมสวยโดนใจ หรือไม่มีความเท่ ฟังก์ชั่นด้านความทนทาน ก็แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย 

ซึ่งจุดนี้ เบรกเกอร์ จัดการพาทั้ง 2 สิ่ง ตอบโจทย์การใช้งาน และ รูปลักษณ์ที่เตะตา มาเจอกันตรงกลางได้ โดยมีผู้ร่วมออกแบบที่โดดเด่นในวงการนี้แบบสุด ๆ อย่าง อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา หรือ ต้าร์ Paradox นักร้องนำของวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นไทย ที่โดดเด่นเรื่องความจี๊ดจ๊าดที่อยู่คู่วงการดนตรีมากว่า 20 ปี

แล้วทำไมต้อง "ต้าร์ Paradox" ? ...

การจะผลิตรองเท้าผ้าใบสำหรับใส่ดูคอนเสิร์ตและลุยงานกลางแจ้งนั้น จำเป็นจะต้องได้รับการ คิด และ วิเคราะห์ จากผู้มีประสบการณ์จริง 


ซึ่ง ต้าร์ Paradox คือศิลปินที่คลุกคลีอยู่กับการเล่นคอนเสิร์ตและออกงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะกลางแจ้งหรือในร่มมาตั้งแต่ปีก่อนเข้ายุค 2000s และโด่งดังสุด ๆ ในช่วงที่อยู่กับสังกัด จีนี่ เร็คคอร์ดส โดยมีเพลงฮิตระดับอมตะที่ทุกวันนี้ก็ยังติดหูคนฟังอยู่อย่าง นักมายากล, ฤดูร้อน, น้องเปิ้ล, sexy หรือ บอลลูน เป็นต้น 

หากใครที่เป็นสายคอนเสิร์ต เชื่อว่าคงจะเคยได้มีโอกาสดูวงดนตรี Paradox เล่นสดแน่นอน พวกเขาเคยจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองมาแล้ว ซึ่งลีลาของวงในยามที่ขึ้นเวทีนั้นเรียกได้ว่าใส่สุดกันทั้งวง ด้วยเหตุนี้จึงรู้ถึงความต้องการ และคุณสมบัติของรองเท้าสำหรับงานคอนเสิร์ตเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในแง่ของความเท่เมื่อสวมใส่

ก่อนหน้านี้ ต้าร์ และ สมาชิกวง Paradox เคยร่วมออกแบบรองเท้าผ้าใบเบรกเกอร์รุ่น Breaker Outlaw x Paradox (Summer) มาแล้ว ซึ่งรองเท้ารุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นลิมิเต็ด วางขายเพียง 100 คู่เท่านั้น และทั้งหมดถูกขายแบบ Sold Out ภายในเวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น 

ต้าร์ ตั้งใจออกแบบรองเท้าเบรกเกอร์รุ่น Doxfest ด้วยลวดลายที่เรียบง่ายแต่มองดูแล้วสะดุดตา โดยมีสัญลักษณ์สายฟ้าที่แปลงมาจากคำว่า "TATA" ที่เป็นนามแฝงในยามที่เจ้าตัวใช้ในงานเขียนหรืองานเบื้องหลังอยู่เสมอ ซึ่งรองเท้า เบรกเกอร์ รุ่นดังกล่าว ต้าร์ เคยทดลองใช้งานจริงทั้งในการขึ้นคอนเสิร์ต และการออกอีเวนท์ต่าง ๆ ในช่วงเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา


เมื่อ ต้าร์ Paradox คือตัวแทนของความสุดเหวี่ยงในงานคอนเสิร์ต เจ้าตัวจึงต้องการรองเท้าที่ใช้งานได้จริง ใส่สบาย และดูโดดเด่นในเวลาเดียวกัน ซึ่งที่สุดแล้วหลังจากผ่านการปรับปรุง ก็ทำให้ได้มาซึ่งรองเท้า Breaker Doxfest Concert รุ่นที่สมบูรณ์แบบและตอบโจทย์งานลุยมากที่สุด  

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าร่างกายต้องการคอนเสิร์ต พร้อมลุยงานดนตรี สุดเหวี่ยงกับการปลดปล่อยไปกับเสียงเพลง เชื่อว่า Breaker Doxfest Concert จะสามารถเป็นรองเท้าคู่ใจที่ใส่สบายและประสิทธิภาพครบถ้วนอย่างแน่นอน ... และหากสถานการณ์ของ COVID-19 ดีขึ้น งานคอนเสิร์ตกลับมาอีกครั้ง เราหวังว่าคุณจะสวมใส่รองเท้าสำหรับเที่ยวงานคอนเสิร์ตคู่นี้ ออกไปลุยให้สุดขีดกันไปเลย  

สำหรับ Breaker Doxfest Concert จะเปิดให้จับจองตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป ทางเว็บไซต์ www.breaker-shoes.com ในราคา 890 บาท มี 2 สี ขาวและดำ ไซส์ 36-45 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Page รองเท้าเบรกเกอร์สนีกเกอร์ - Breaker Sneaker 

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BreakerSneakerAUTHOR

ชยันธร ใจมูล

นักเขียนลูกสอง จองเรื่องฟุตบอลและมวยโลก รู้จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่เขียนแล้วอินทุกเรื่อง
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x